Jabulani, Bạn có thể đổ lỗi cho bóng đá không?

Jabulani, tên của bóng đá World Cup, dường như là từ trên môi của mọi người sáng nay. Vào ngày thứ sáu của giải đấu, quả bóng có vẻ là điểm đáng nói nhất cho đến nay. Các thủ môn đã phàn nàn về trái bóng trước khi cúp bóng đá thế giới bắt đầu và giờ họ đã bị ngày càng nhiều cầu thủ bên ngoài tham gia. Quả thực người hâm mộ bóng đá hẳn đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với những tiền đạo và tiền vệ trụ cột một thời của họ khi đường chuyền này qua đường chuyền khác đi chệch hướng và hết cú sút này đến cú sút khác đi vọt xà ngang hoặc đi chệch cột dọc.

Sau 14 trận đã đấu, 23 bàn thắng đã được ghi và nếu tính 4 bàn thắng của Đức vào lưới Australia thì con số này sẽ khá ảm đạm trên mặt trận ghi bàn. Adidas, nhà sản xuất quả bóng Jabulani cho biết đây là quả bóng hình cầu nhất từng được sản xuất và điều này sẽ giúp nó bay inter vs ac milan chính xác hơn trong không khí. Các nhà nghiên cứu ra sân bảo vệ trái bóng nói rằng chính độ cao mới là nguyên nhân gây ra vấn đề chứ không phải bóng. Đội duy nhất dường như có khả năng làm chủ bóng cho đến nay là người Đức và chỉ còn 4 đội để cúi đầu ở vòng bảng, chúng tôi đã chứng kiến ​​hầu hết các khẩu súng lớn như vậy. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là Tây Ban Nha, người sẽ bắt đầu chiến dịch của họ ngày hôm nay với trận đấu với Thụy Sĩ. Sẽ rất thú vị khi xem người Tây Ban Nha biểu diễn như thế nào khi sử dụng Jabulani vì họ là ứng cử viên yêu thích của nhiều người cho giải đấu.

Có một điều thú vị là trận đấu của Đức diễn ra ở mực nước biển và người Đức cũng đã sử dụng bóng ở giải quốc nội của họ trong mùa giải trước. Theo như tôi biết các hiệp hội bóng đá khác đã có cơ hội đó nhưng đã từ chối. Người Đức có thể có cho mình một lợi thế lớn bằng cách làm điều này và chơi sòng phẳng với họ nếu có. Fabio Capello của đội tuyển Anh đã được trao cơ hội đưa các nhân viên của mình đến một cuộc họp được triệu tập đặc biệt về quả bóng mới nhưng vì một số lý do, anh ấy đã từ chối nó, một quyết định có thể trở lại ám ảnh anh ấy nếu đội tuyển Anh thi đấu không tốt.

Lượt trận đầu tiên của vòng bảng sẽ không hoàn tất cho đến hôm nay và có thể còn hơi sớm để đánh giá chất lượng bóng đá của giải đấu vì chúng ta sẽ phải xem Đức thể hiện như thế nào nếu họ phải chơi ở độ cao và thực lực như thế nào. Tuyển Anh chơi khi họ đi xuống từ căn cứ của họ ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Vấn đề duy nhất đối với Anh là nếu họ giành chiến thắng ở bảng đấu của mình, trận đấu cuối cùng của họ sẽ đưa họ trở lại thẳng Rustenburg trong cuộc chạm trán với đội nhì bảng D, đội bóng hiện tại không giống với Đức. Hy vọng rằng tất cả các đội có thể nắm bắt được Jabulani trong tương lai rất gần và chất lượng của các trận đấu sẽ được cải thiện bởi vì thành thật mà nói, đó có lẽ là một trong những khởi đầu tồi tệ nhất của Giải đấu World Cup từng được chứng kiến.