Lionel Messi và điều gì đã khiến bóng đá trở nên tuyệt vời như vậy

Bóng đá là môn thể thao phổ biến. Đối với những người yêu cái mà mọi người bên ngoài nước Mỹ gọi là “bóng đá”, không có trò chơi nào đẹp hơn trò chơi bằng chân.

Điều gì khiến bóng đá trở nên hấp dẫn đến mức trẻ em ở những nơi xa nhất trên thế giới biết Lionel Messi là ai? Hãy lấy Messi làm ví dụ. Tiền đạo của FA Barcelona cao 5 foot 6 inch là nhỏ, ngay cả theo tiêu chuẩn bóng đá. Nhưng kích thước nhỏ bé của Messi không có cách nào làm giảm hiệu quả của anh ấy trên sân thi đấu.

Trên thực tế, bóng đá là một trong số ít môn thể thao mà tầm vóc nhỏ bé có thể là một lợi thế, nếu nó đi kèm với sự nhanh nhẹn, thông minh, tầm nhìn và khả năng phối hợp mắt-chân đặc biệt, dẫn đến khả năng kiểm soát bóng và rê bóng xuất sắc.

Messi sở hữu tất cả những thuộc tính này. Và bởi vì anh ấy trông không giống một vận động viên hào hoa, mà giống một chàng trai bình thường, hàng triệu chàng trai và bạn gái bình thường trên khắp thế giới có thể liên tưởng đến anh ấy. Anh ấy làm cho môn thể thao này dễ tiếp cận hơn với người bình thường. Người bình thường này có thể chiến thắng trên sân đấu với các vận động viên lớn hơn một cách gián tiếp thông qua Messi.

Sự đơn giản của bóng đá, thực tế là bất kỳ ai cũng có thể hiểu nó gần như ngay lập tức, khiến nó trở thành một môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Việc những đứa trẻ nghèo nhất có thể chơi bóng đá ngay cả ở những nơi khắc nghiệt nhất khiến nó trở thành môn thể thao vua đối với người nghèo cũng như người giàu.

Messi, người sinh ra từ nguồn gốc khiêm tốn ở Rosario, Argentina, được tuyển chọn vào đội bóng Barcelona, ​​hay hệ thống giải trẻ khi còn rất trẻ. Tại Tây Ban Nha, anh đã học cách khai thác những khả năng to lớn của mình và sử dụng chúng vì lợi ích của đội bóng ở mọi cấp độ chơi.

Mặc dù quê hương Argentina của anh ấy không thể giành chức vô địch quốc tế với Messi ở phía trước, nhưng đội bóng của anh ấy, Barcelona, ​​đã giành được 3 chức vô địch giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) liên tiếp và đang được tôn vinh là một trong những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. đã giành được Cúp vô địch châu Âu 2011 sau khi đánh bại Manchester United một cách khá dễ dàng.

Nhưng nó không phải là cá nhân người chơi giành được chức vô địch. Nếu đúng như vậy, Argentina sẽ lên ngôi vô địch World Cup thay vì Tây Ban Nha. Và đây là một lý do khác tại sao bóng đá là môn thể thao vĩ đại nhất. Bởi vì sự thành công của một “đội” phụ thuộc vào sự thành công của các cầu thủ chơi cùng nhau như một đội.

Con người trên toàn cầu tôn vinh ý tưởng làm việc cùng nhau, cùng nhau hy sinh, vì mục tiêu chung. Nhiều đồng đội của Messi ở Barcelona là thành viên của La Roja, đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và nhà vô địch World Cup 2010. Tinh thần đồng đội được nuôi dưỡng ở FA Barcelona và bởi các cầu thủ Tây Ban Nha khác đã tạo nên Đội bóng Tây Ban Nha, cung cấp một ví dụ điển hình gần đây nhất về cách mà sự kiên nhẫn, hy sinh và tập trung, khi được thực hành bởi một nhóm gắn kết, chung chí hướng và thống nhất, có thể đạt được. độ cao lớn nhất.

Mọi người trên khắp thế giới hiểu rằng những điều vĩ đại nhất được hoàn thành khi mọi người cùng nhau tham gia vì một mục tiêu chung. Khi mọi người (tức là vận động viên) hoàn thành điều này trên sân thi đấu, họ có thể giành chức vô địch! Nhưng chức vô địch cũng giành được bên ngoài sân vận động, trong lĩnh vực Sự sống, nơi mọi người thuộc mọi màu da, tôn giáo, trình độ kinh tế và xã hội cùng làm việc có thể đạt được những điều tuyệt vời!